Seagame là gì? Nguồn gốc ra đời của giải đấu này

      Chức năng bình luận bị tắt ở Seagame là gì? Nguồn gốc ra đời của giải đấu này

Những người hâm mộ thể thao nói chung chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với Seagame. Vậy Seagame là gì và nguồn gốc ra đời của giải đấu này như thế nào? Hãy cùng IbongdaTV tìm hiểu nhé!

Seagame là gì? Nguồn gốc ra đời của giải đấu này

Seagame là gì?

Seagame là một giải đấu gồm rất nhiều hạng mục thể thao khác nhau được tổ chức tại khu vực Đông Nam Á. Giải đấu này hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ thể thao những phút giây tuyệt vời cùng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Khi nhắc tới Seagame là người ta sẽ nghĩ ngay tới sự cuồng nhiệt tại mỗi môn thể thao có trong hạng mục thi đấu. Giải đấu này cũng mang tình chất toàn diện, thu hút sự quan tâm của những người hâm mộ của các môn thể thao khác nhau. Trong những năm gần đây giải đấu này ngày càng kịch tính và hấp dẫn hơn.

Seagame cũng chính là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Tại giải đấu này cũng hội tụ rất nhiều cá nhân xuất sắc và đặc biệt là những đội bóng đá tài năng.

Giải đấu này được thành lập vào năm 1959 tại Thái Lan với tên gọi là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á. Trong mùa giải đầu tiên đã có sự góp mặt của 6 quốc gia là: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Miến Điện và Lào. Giải đấu được tổ chức với 12 hạng mục thi đấu khác nhau và hơn 500 vận động viên tham dự. Đến tận năm 2013 giải đấu này mới hội tụ đủ 11 nước thành viên của khu vực Đông Nam Á

Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thì Seagame sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần, cụ thể là được tổ chức vào những năm lẻ. Tất cả những quy định về hạng mục thi đấu, các điều khoản hoạt động và thời gian thi đấu đều có sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á.

>>> Thông qua giải đấu này các bạn cũng có thể xemtructiepbongda với những trận cầu hấp dẫn nhất.

Seagame có vai trò như thế nào?

Hầu hết những người hâm mộ thể thao tại khu vực Đông Nam Á đều quá quen thuộc với Seagame, tuy nhiên không ít người vẫn chưa nắm được giải đấu này có vai trò như thế nào đối với việc phát triển của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Cùng với các giải bóng đá thì các đại hội thể thao trong khu vực cũng thường xuyên được tổ chức với mục đích tìm kiếm những gương mặt tiêu biểu trong từng môn thể thao có trong hạng mục thi đấu. Seagame chính là giải đấu dành cho các nước Đông Nam Á, các quốc gia sẽ cử đại diện để trang tài một số môn thể thao như: bóng chuyền, bóng rổ, nhảy xà… Giải đấu này đã có sự đóng góp rất lớn cho nền thể thao trong khu vực.

Seagame là gì? Nguồn gốc ra đời của giải đấu này

Seagame cũng đóng góp 1 phần không hề nhỏ trong việc thúc đẩy nền kinh tế của các nước.Ranh giới giữa giàu và nghèo cũng được cải thiện rất rõ rệt. Trong môi trường thi đấu, vận động viên của các nước sẽ được cọ xát và hòa nhập hơn. Cùng chính từ đó mà mối quan hệ giữa người với người sẽ xích lại gần nhau hơn. Mối quan hệ ngoại giao giữa các nước được cởi mở. Cũng chính nhờ đó mà nền thể thao Việt Nam đã phát triển vượt bậc.

Số lượng khán giả theo dõi Seagame hàng năm ngày một tăng lên. Từ chỗ không hiểu Seagame là gì đã có nhiều người hâm mộ ủng hộ cho nền thể thao của nước nhà.

Tuy nhiên, giải đấu này cũng còn tồn tại rất nhiều bất cập. Nước chủ nhà đăng cai Seagame có nhiều ưu thế hơn trong việc xác định các môn thi đấu. Chính vì thế họ sẽ có nhiều khả năng chiến thắng. Đây chính là một điều không công bằng trong thi đấu.

Linh vật của các kỳ Seagame

Tùy theo đặc điểm của mỗi quốc gia và tính chất của mùa giải mà các linh vật tượng trưng cho Seagame sẽ có sự thay đổi. Seagame đầu tiên được tổ chức vào năm 1959, trong thời điểm này chưa phổ biến hình thức linh vật đại diện cho mùa giải. Mãi đến năm 1985, ban tổ mới có những quy định cụ thể về linh vật đại diện. Trong mùa Seagame năm 1985 được tổ chức tại Thái Lan, linh vật đại diện là một chú mèo xiêm, một loại động vật có nguồn gôc từ Thái Lan. Linh vật này đại diện cho sự nhanh nhẹn và tinh tế.

Năm 2003, Việt Nam giành được quyền đăng cai Seagame, linh vật cho mùa giải này là một chú trâu vàng. Đây là một hình ảnh mang đậm tính nhân văn và truyền thống văn hóa của dân tộc. Con trâu chính là một biểu tượng cho nền văn minh lúa nước, nó tượng trưng cho sự dẻo dai và bền bỉ trong công việc mà trong thi đấu thể thao cũng rất cần đến 2 đức tính tốt đẹp này. Ngoài ra, hình ảnh con trâu vàng cũng gắn liền với sự tích đền Kim Ngư tại Hà Nội.

Mùa giải Seagame gần đây nhất được tổ chức vào năm 2017 tại Kuala Lumpur với linh vật là một con con hổ Mã Lai. Hình ảnh một con hổ Mã Lai tượng trưng cho sự thân thiện, khỏe mạnh, tính cạnh tranh cao những cũng không kém phần tinh tế. Đây chính là tinh thần mà nước chủ nhà muốn truyền đạt cho tất cả các vận động viên tham gia vào mùa giải này.

Qua những thông tin trong bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về Seagame – Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á này. Hãy chuẩn bị tinh thần đề cổ vũ cho các vận động viên nước nhà trong mùa Seagame sắp tới này nhé!

Rate this post