Tìm hiểu trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều trưỡng Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung, tuy vậy không phải trường nào cũng phù hợp với năng lực cùng điều kiện gia đình thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM uy tín và chất lượng nhất để tham khảo.

Lợi thế khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học tiềm năng được rất nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký theo học trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các trường Đại học Ngôn ngữ Trung có điểm chuẩn đầu vào rất cao nên nhiều thí sinh chọn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường Cao đẳng.

truong-cao-dang-dao-tao-ngon-ngu-trung-o-tphcm

Lợi thế khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung

– Lựa chọn vừa sức: Nhiều trường Cao đẳng tiếng Trung tuyển sinh theo phương thức xét học bạ điều này mở rộng cơ hội học tập với với các thí sinh học lực Trung Bình – Khá, không đủ năng lực trúng tuyển vào các trường Đại học.

– Thời gian đào tạo: Theo quy chế của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã chỉ rõ thời gian đào tạo hệ Cao đẳng là 3 năm. Thời gian này sẽ được rút ngắn hơn so với hệ Đại học tiết kiệm thời gian sẽ đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí học tập, sinh hoạt và đồng thời tăng cường khả năng ra trường sớm để làm việc.

– Liên thông dễ dàng: Ngay khi hoàn thành chương trình hệ Cao đẳng sinh viên có thể tiếp tục học liên thông để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc trực tiếp đi làm.

– Chương trình học bám sát thực tiễn: Sinh viên hiểu rõ hơn về nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng, tích lũy kiến thức chuyên môn và có nhiều hơn các kinh nghiệm trong cuộc sống.

– Cơ hội việc làm mở rộng: Hiện nay nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên tuyển các ứng viên đã có kinh nghiệm nên các bạn tốt nghiệp Cao đẳng sẽ có lợi thế tốt nhất.

Top trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

Trong khu vực phía Nam, có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung. Để lựa chọn một trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung TPHCM uy tín cần thông qua các tiêu chí như: cơ sở vật chất, trang thiết bị, môi trường đào tạo, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, học phí,…

truong-cao-dang-dao-tao-ngon-ngu-trung-o-tphcm

Top trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

Dưới đây là danh sách trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM uy tín và chất lượng nhất giúp thí sinh có thêm sự cân nhắc và lựa chọn:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Đại Việt.
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ.
 • Trường Cao đẳng Xây dựng TP. HCM.
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại.
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.
 • Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng.

Có thể thấy, hiện nay tại TPHCM có không ít các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Trung. Việc lựa chọn trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung là một quyết định vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của các bạn trong tương lai.

Vì sao nhiều thí sinh chọn học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn được phụ huynh cũng như thí sinh tin tưởng và đánh giá là cơ sở đào tạo chất lượng cao khối ngành về ngôn ngữ.

truong-cao-dang-dao-tao-ngon-ngu-trung-o-tphcm

Vì sao nhiều thí sinh chọn học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Đội ngũ giảng viên khoa tiếng Trung tại trường có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Hiện nay, trường có 2 cơ sở đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 • Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo – P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, P. Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Năm 2023, Trường thực hiện phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Phương thức xét tuyển đơn giản này của nhà trường sẽ tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê theo đuổi ngành Ngôn ngữ Trung nhưng chưa có cơ hội trúng tuyển tại các trường Đại học từ đó cũng giảm bớt áp lực học tập và thi cử.

Hàng năm mức học phí cùng các chính sách miễn giảm học phí cũng được nhà trường cân nhắc và đưa ra để phù hợp hơn với điều kiện của phần lớn các thí sinh. Năm 2023, nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 50% học phí 2023 áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 15/08/2023.

Thời gian đào tạo ngành tiếng Trung hệ cao đẳng chính quy là 3 năm. Ngay từ bây giờ thí sinh nếu muốn tham gia đăng ký xét tuyển tại nhà trường có thể tiến hành 1 trong  3 cách thức dưới đây:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập ngành Ngôn ngữ Trung tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thí sinh cần chú ý thời gian nhận hồ sơ xét tuyển, cụ thể:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày  01/01/2023 – 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Đối với những thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trước ngay từ bây giờ và sẽ nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển sau khi đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Với các thông tin được chia sẻ về top trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM trên đây. Hy vọng hữu ích với bạn đọc, từ đó thí sinh có thể lựa chọn được địa chỉ đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Trung uy tín, chất lượng và sẽ có định hướng đúng đắn trong tương lai.

Rate this post