Hệ điều hành Android mới nhất 2020? Tìm hiểu ưu nhược điểm

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hệ điều hành Android mới nhất 2020? Tìm hiểu ưu nhược điểm

Adroid là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, có mặt trong nhiều thiết bị thông minh. Hệ  điều hành Android mới nhất 2020 có gì nổi bật, bạn biết gì về lần thay đổi này?

1.Ứng dụng bản đồ

Ứng dụng bản đồ của hệ điều hành Android có thể không ghi điểm cao khi mới lần đầu ra mắt nhưng hiện nay đã có bước cải tiến rất nhiều. Đây là lần chuyển mình lớn của google cho hệ Android trong lần trở lại này.

Vừa qua, Google đã tổ chức thành công sự kiện Google I/O một phiên bản Google Maps. Phiên bản hoàn toàn mới, có nhiều điểm mới lạ đặc biệt dễ dàng tùy chỉnh theo cá nhân người dùng. Đây sẽ là bước đi mới của ông lớn Google để khai thác tối đa về mảng bản đồ. Android 2020 mang đến niềm tin với hình ảnh chân thực, sống động nhất về thế giới.

2.Ứng dụng nhắn tin

Tại hạng mục này, Google cũng ngầm thông báo về dự định của mình khi cho ra  mắt phiên bản cập nhật của Hangouts cũng tại hội thảo thường niên I/O năm nay. Google muốn khai vương trên mảng nhắn tin tích hợp email, SMS, tin nhắn nhanh trong hệ sinh thái Android 2020.

Có khả năng cao những đầu mục tin nhắn trên sẽ được tích hợp trong một ứng dụng nhất định từ đó người dùng dễ dàng khi cần chuyển đổi, tiết kiệm tối đa thời gian và thao tác. Với người dùng ngoài vùng Mỹ có thể tin vào ứng dụng Google Voice 2020 tại đất nước của mình. Tuy nhiên điều này có diễn ra hay không còn ảnh hưởng từ cơ sở vật chất cũng như chính sách cạnh tranh viễn thông của Google.

Nhiều chuyên gia đầu ngành còn dự báo về tương lai Android 2020 được tích hợp cả video call và nhắn tin miễn phí trên kết nối 5G.

he-dieu-hanh-android

Các phiên bản của hệ điều hành Android

**** Tham khảo thêm: Những cách xử lý hiệu quả khi máy tính không khởi đông được

3.Thanh toán và bảo mật

Trong những năm gần đây, sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán đã trở thành thói quen mới của người dùng. Đi cùng đó là tính cá nhân hóa được đề cao.

Android 2020 cho ra mắt ứng dụng mới Google Authenticator sẽ cho kết quả tốt cùng chip NFC của thiết bị để tự động kết nối vào Gmail người dùng. Từ tích hợp đó cho bạn dễ dàng thanh toán ngay khi ngồi máy tính hay cần thanh toán vé máy bay ngay khi đang bước lên máy bay.  Cơ chế bảo mật mới với bảo mật bằng khuôn mặt, tăng độ chính xác, tính an toàn tuyệt đối.

4.Phấn cứng Android 2020

Android được đầu tư mạnh tay về phần cứng, một bước đi tiên phong trong giới công nghệ. Theo định hướng phát triển chung mỏng hơn, hiệu năng tốt hơn, màn hình có thể bẻ cong ấn tượng. Điều này tạo nên sự khác biệt và đánh dấu phiên bản Android 2020 hoàn hảo.

he-dieu-hanh-android

Hệ điều hành Android được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị di động

5.Ưu và nhược điểm của hệ điều hành Android

Ưu điểm:

+ Hệ điều hành hoạt động với mã nguồn mở đem tới khả năng tùy biến cao, dễ dàng tủy chỉnh không cần sự can thiệp nào từ Google

+ Ứng dụng trên nhiều sản phẩm, nhiều điện thoại thông minh khác nhau. Hệ điều hành Android được sử dụng từ dòng thiết bị cũ đến đời cao cấp.

+ Cửa hàng ứng dụng Google Play Store khổng lồ, số lượng lớn.

+ Giao diện dễ dàng, thân thiện, dùng đơn giản

+ Khả năng đa nhiệm, chạy cùng lúc nhiều ứng dụng cao.

Nhược điểm:

+ Nguy cơ dính phần mềm đen, độc hại hay Virus cao. Một phần do mã nguồn mở khó kiểm soát được hết chất lượng phần mềm do đó việc nhiễm virus có khả năng cao hơn

+ Kho ứng dụng quá lớn dẫn đến việc kiểm soát chất lượng từng ứng dụng khó hơn, giảm mặt bằng chung của cửa hàng tiện ích

+ Cơ chế phân mảnh lớn, nhiều phân khúc điện thoại đời cao sử dụng Android đã được trình lành.

+ Không tự động cập nhật với nhiều thiết bị. Khi một phiên bản hệ điều hành mới ra mắt, không phải tất cả sản phẩm đều được cập nhật, thậm chí nếu muốn trải nghiệm bạn thường xuyên phải mua mới thiết bị.

Hệ điều hành Android mới nhất chắc chắn cho bạn khám phá mới lạ, hấp dẫn và cuốn hút. Giao diện đẹp, dễ dùng, kho ứng dụng mới. Chờ đón và trải nghiệm ngay công nghệ mới này nhé

Rate this post