Premier League là gì? Có tất cả bao nhiêu vòng đấu?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Premier League là gì? Có tất cả bao nhiêu vòng đấu?

Premier League là gì? Có tất cả bao nhiêu vòng đấu sẽ diễn ra? Để có thể giải đáp vấn đề này cho những người hâm mộ bóng đá, chúng tôi đã tổng hợp lại thông tin trong bài viết sau đây.

Premier League là gì? Có tất cả bao nhiêu vòng đấu?

Premier League được coi là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất trên thế giới. Đây là sân chơi cho những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Anh. Mỗi mùa giải sẽ có 20 đội bóng tham dự và cũng sử dụng hệ thống lên xuống hạng như những giải đấu lớn khác. Các chuyên gia đánh giá rất cao giải đấu này và nó cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá.

Premier League là gì?

Premier League là giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Đây là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải đấu dành cho các câu lạc bộ bóng đá Anh và cũng là một giải thi đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Nền bóng đá nước Anh đã chịu rất nhiều ảnh hưởng từ những cuộc khủng hoảng xảy ra vào những năm 80 của thế kỷ 20. Trong thời điểm đó, Football League là giải đấu cao nhất đã bị tẩy chay do không có đủ điều kiện để tiếp tục duy trì và phát triển. Do không được bảo trì nên các sân vận động bắt đầu xuống cấp trầm trọng cũng đó là những cuộc chiến tranh do nhóm cổ động viên quá khích. Do đó, Liên đoàn bóng đá Anh đã thống nhất đưa ra một bản thảo cùng với những điều khoản xây dựng một giải đấu mới chất lượng hơn để khôi phục và duy trì sự tồn tại của bóng đá.

Premier League chính thức được thành lập vào ngày 20 tháng 2 năm 1992 với tên gọi là FA Premier League. Mùa giải đầu tiên của Ngoại hạng Anh được tổ chức vào những năm 1992 – 1993.

>>> Premier League là một giải đấu thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, đặc biệt là những người muốn tham gia chơi cá độ để tăng thêm kịch tính cho các trận đấu. Để giành được nhiều phần thưởng hấp dẫn nhất thì các bạn hãy thường xuyên theo dõi soi keo bong da hom nay để nắm được những thông tin chính xác nhất.

Premier League có bao nhiêu vòng đấu?

Premier League trong giai đoạn trước những năm 1995 vẫn được tổ chức với 22 câu lạc bộ bóng đá tham dự. Tuy nhiên, sau khi liên đoàn bóng đá đưa ra yêu cầu giảm số trận đấu và giảm số đội bóng thì từ năm 1995 đến nay giải đấu này vẫn được tổ chức với 20 đội bóng. Sau mỗi mùa giải sẽ có 4 đội bóng bị xuống hạng và 2 đội bóng được lên hạng.

Đến tháng 8 năm 2006, Liên đoàn bóng đá lại tiếp tục yêu cầu các giải đấu lớn ở châu Âu phải giảm tiếp số lượng đội bóng tham dự xuống còn 18 đội. Tuy nhiên quyết định này đã bị phản đối rất quyết liệt và sau đó Premier League vẫn được khởi tranh với 20 đội bóng.

Premier League là gì? Có tất cả bao nhiêu vòng đấu?

Một mùa giải Premier League sẽ bắt đầu vào tháng 8 và kéo dài đến tận tháng 5 của năm sau. Sẽ có tất cả 38 vòng đấu diễn ra với 380 trận đấu. Hầu hết tất cả các trận đấu sẽ diễn ra vào ngày thứ 7 và chủ nhật. Đôi khi cũng có một số trận đấu diễn ra vào buổi tối các ngày trong tuần. Ngoài ra, sẽ có 2 trận đấu diễn ra vào “ngày quà tặng” – boxing day (26 tháng 12) và ngày đầu tiên của năm mới (1 tháng 1).

Cụ thể, mỗi một câu lạc bộ sẽ thi đấu với đối thủ 2 lần, 1 lần lượt đi ở sân của đối phương và 1 lần lượt về ở ngay trên sân nhà của mình. Sau khi kết thúc các trận đấu, các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa trên tổng số điểm mà họ đã đạt được sau đó mới tính đến số bàn thắng ghi được cùng với hiệu số bàn thắng.

Trong trường hợp các đội bóng có điểm bằng nhau thì sẽ được xếp ở cùng vị trí. Tuy nhiên, nếu phải chọn ra đội bóng vô địch hoặc đội bị xuống hạng hoặc lựa chọn để tham gia một giải đấu khác thì các đội sẽ phải tham gia vào một trận play-off để có thể xác định được thứ hạng.

Ba đội bóng có tổng số điểm thấp nhất sẽ bị xuống hạng và chuyển xuống chơi tại Football League Championship. Ngược lại, 2 đội bóng có điểm số cao nhất tại Football League Championship cùng với đội chiến thắng ở vòng play-off sẽ được lên hạng và thi đấu tại Premier League.

Danh sách các câu lạc bộ tham dự Premier League mùa giải 2018/19

Premier League là một giải đấu khắc nghiệt nhưng cũng rất hấp dẫn. Các câu lạc bộ bóng đá lớn ở Anh đều mong muốn được tham gia thi đấu ở giải đấu cao nhất này.. Trong Premier League mùa giải 2018/19 đã có 20 câu lạc bộ tham dự, sau đây là danh sách cụ thể của các câu lạc bộ:

 • Manchester City
 • Manchester United
 • Tottenham Hotspur
 • Liverpool
 • Chelsea
 • Arsenal
 • Burnley
 • Everton
 • Leicester City
 • Newcastle United
 • Crystal Palace
 • AFC Bournemouth
 • West Ham United
 • Watford
 • Brighton & Hove Albion
 • Huddersfield Town
 • Southampton
 • Wolves
 • Cardiff City
 • Fulham

Tất cả 20 câu lạc bộ tham dự đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nhưng chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng họ sẽ làm nên một giải đấu đầy kịch tính và bất ngờ, không thể dự đoán trước được kết quả. Trong suốt những năm qua, đây chính là điểm cuốn hút người hâm mộ giải Ngoại hạng Anh trên toàn thế giới.

Rate this post