Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm năm 2020?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm năm 2020?

Từ lâu, ngành Điều dưỡng được xem là ngành học thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Lựa chọn ngành học này, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp mở rộng hấp dẫn hơn. Một trong những điều nhận được khá nhiều sự thắc mắc về ngành học này đó là “ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm năm 2020”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng hiện nay như thế nào?

Trong hệ thống bệnh viện hiện nay, các trung tâm y tế, phòng khám đều không thể nào thiếu bộ phận Điều dưỡng. Điều đó cho thấy được tầm quan trọng của ngành này là không hề nhỏ. Tại các quốc gia phát triển hay đang phát triển thì cũng đang ngày càng được nâng cao về chất lượng tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu điều trị cho bệnh nhân với đúng chuyên ngành. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế tại Việt Nam thì tỷ lệ Điều dưỡng/Bác sĩ tại đa số các bệnh viện đều phải đạt từ 2.5/1 đến 3.5/1. Dù vậy thì ở nước ta hiện nay con số đó mới chỉ đạt được khoảng  1.7/1. Bởi vậy, để có thể phát triển được nguồn nhân lực trong ngành Y Dược thì trước tiên cần phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Tại Việt Nam trong năm 2020 hiện nay chúng ta đang cần phấn đấu đạt được tỷ lệ 25.000 điều dưỡng viên trên 10.000 dân.

nganh-dieu-duong-lay-bao-nhieu-diem(1)

Bên cạnh đó thì với người dân đang rất cần phải chú trọng trong việc nâng cao dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Hiện nay dân số của Việt Nam vẫn đang ngày càng tăng cao do vậy mà những bạn sinh viên đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ có cơ hội lớn để tìm được việc làm phù hợp. Cụ thể mỗi bạn thí sinh có thể được làm việc tại một số cơ sở bao gồm: Điều dưỡng viên tại các trung tâm y tế, bệnh viện, phòng khám, trở thành Điều dưỡng trưởng đảm nhiệm nhiệm vụ và vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe ở người bệnh. Ngoài ra các bạn có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giảng dạy, nghiên cứu hay tư vấn sức khỏe cho những những đơn vị y tế.

Tìm hiểu thêm: Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2020?

Mức lương ngành Điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay

Nói đến vấn đề mức lương của các ngành học hiện nay thì có thể nhấn mạnh “nhất y nhì dược”, trong đó bao gồm cả ngành điều dưỡng. Trên thực tế, thì hiện nay vẫn chưa có một cơ sở nào để định mức được lương của điều dưỡng viên chủ yếu phụ thuộc vào yếu tố năng lực, bằng cấp hay vị trí mà người đó đang đảm nhận. Một số thống kê trong năm 2016 cho biết những nhân viên mới tốt nghiệp của ngành này và những nhân viên có từ 1-3 năm kinh nghiệm thì ngành điều dưỡng đứng thứ 5 về mức thu nhập.

Trong khi đó, mức lương của một điều dưỡng viên khi mới ra trường thì thường dao động trong khoảng từ 6-7 triệu đồng mỗi tháng. Đó là chưa kể trong mỗi ca trực có thêm thu nhập khoảng từ 200.000 – 300.000 vnd. Tất nhiên nếu như bạn ở vị trí cao hơn hay có nhiều năm kinh nghiệm việc làm thì mỗi điều dưỡng viên sẽ có mức lương trong khoảng từ 9-10 triệu đồng, trong khi đó thì có thời điểm lên đến 10 triệu đồng/tháng. Điều đó cho thấy, mức lương của ngành điều dưỡng là con số mơ ước của rất nhiều bạn thí sinh hiện nay.

Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Ngoài một số trường đại học đang tuyển sinh ngành Điều dưỡng hiện nay có mức điểm chuẩn khá cao. Theo thống kê của những năm trước đó thì ngành Y Dược hệ Đại học nói chung thường có mức điểm chuẩn dao động khoảng 25 điểm trở lên. Có thể xem mức điểm chuẩn của ngành Điều dưỡng hệ đại học này được xem là rào cản lớn đối với rất nhiều các bạn thí sinh hiện nay.

Trong bối cảnh đó nhiều bạn thí sinh đã tìm đến các trường Cao đẳng Y Dược có tuyển sinh về ngành Điều dưỡng, phải kể đến những trường nổi tiếng như được đánh giá cao về chất lượng: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… Đây cũng được xem là sự lựa chọn rất hợp lý để các bạn có thể tham khảo. Những địa chỉ đào tạo này được đánh giá rất uy tín, chất lượng, trong đó có những nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng nhân lực.

nganh-dieu-duong-lay-bao-nhieu-diem

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục thực hiện tuyển sinh và đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng với chương trình bám sát theo nhu cầu thực tiễn của xã hội. Bởi vậy các bạn thí sinh sẽ có thêm một sự lựa chọn tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ theo đuổi ngành Điều dưỡng nói riêng và ngành Y Dược nói chung.

Nói đến điểm xét tuyển ngành Điều Dưỡng, thì từ năm 2017 trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng với hình thức tuyển sinh xét tuyển với học bạ. Theo đó thì các bạn thí sinh chỉ đáp ứng được yêu cầu đã tốt nghiệp THPT thì các bạn trẻ sẽ dễ dàng để theo đuổi ngành học này mà không phải lo lắng về những áp lực về thi cử hay điểm số.

Bên cạnh đó thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đặc biệt chú trọng trong việc đào tạo về kỹ năng tiếng Anh. Từ đó thì bạn có thể dễ dàng tiếp xúc được với những tài liệu tham khảo, thành tựu y học hay quy trình thực hành chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực điều dưỡng trên thế giới hiện nay.

Không chỉ vậy sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn được các thầy cô trang bị đầy đủ về kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thái độ làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc. Qua đó sẽ đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Rate this post