Học Cao đẳng Dược ra làm gì mà nhiều thí sinh đổ xô đăng ký?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Học Cao đẳng Dược ra làm gì mà nhiều thí sinh đổ xô đăng ký?

Trước câu hỏi “Học Cao đẳng Dược ra làm gì?” câu trả lời đa phần là “đi bán thuốc”. Điều này có thực sự đúng, hãy theo dõi những nội dung dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn.

Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Có phải công việc duy nhất là bán thuốc?

Trước hết, để biết được học Cao đẳng Dược ra làm gì thì bạn cần phải hiểu Ngành Dược là gì.

Ngành Dược là một chuyên ngành quan trọng trong lĩnh vực Y tế với chức năng bào chế, sản xuất các loại thuốc, thực hiện việc phân phối thuốc nhằm hỗ trợ và nâng cao sức khỏe. Ngành Dược được phát triển dựa trên nhiều ngành nghề khoa học song cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học.

hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi

Học Cao đẳng Dược ra là gì là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược bên cạnh công việc bán thuốc theo suy nghĩ truyền thống của nhiều người còn có thể chọn lựa nhiều công việc khác nhau. Bởi viên thuốc trước khi đến tay người bệnh phải trải qua nhiều công đoạn trên một dây truyền sản xuất. Vì thế, cử nhân Ngành Dược có cơ hội việc làm rất đa dạng cụ thể như:

  • Nghiên cứu về chất lược các loại thuốc: Đây là một công việc quan trọng trong lĩnh vực Y học. Công việc này được thực hiện tại Viện kiểm nghiệm trung ương; Trung tâm Kiểm nghiệm ở các tỉnh, thành phố; Phòng kiểm nghiệm của công ty, xí nghiệp…
  • Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc: Quá trình sản xuất ra một viên thuốc không hề đơn giản, nó phải trải qua nhiều khâu từ nuôi trồng dược liệu đến khâu bào chế trong xí nghiệp. Ở Việt Nam hiện đã có những Tập đoàn dược phẩm, công ty sản xuất thuốc với nhu cầu nhân lực là rất lớn. Do đó, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể tìm kiếm việc làm tại môi trường này.
  • Làm trình dược viên: Công việc chính sẽ là phân phối và tiếp thị thuốc trên thị trường. Điều này không chỉ giúp sinh viên sau ra trường được trải nghiệm, tìm hiểu thêm nhiều loại thuốc mà còn rèn luyện được nhiều kỹ năng làm việc.
  • Làm giảng viên dạy tại các trường đại học, cao đẳng: Công việc này phù hợp với những người có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm tốt.
  • Kinh doanh Ngành Dược: Làm việc trong Ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có thêm cơ hội để phát triển kinh doanh độc lập thông qua việc mở quầy thuốc.

Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Học ở đâu là tốt nhất?

Có thể dễ dàng nhận thấy, nhu cầu nhân lựa cùng cơ hội việc của Ngành Dược rất đa dạng, sinh viên theo học sẽ không phải lo lắng vấn đề “Học cao đẳng Dược ra làm gì”. Và dù có làm việc trong môi trường nào của Ngành Dược cũng sẽ đảm bảo một nguồn thu nhập tốt cho bạn.

hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi

Theo học Ngành Dược bạn không phải lo lắng học cao đẳng dược ra làm gì

Theo khảo sát nhanh của chúng tôi, mức lương Dược sĩ mới tốt nghiệp hệ cao đẳng sẽ dao động từ 7-10 triệu, 10-15 triệu đối với hệ đại học. Đặc biệt, nếu làm mảng kinh doanh quầy thuốc thì mức thu nhập có thể đạt từ 25-40 triệu/tháng. Đây quả là những con số hấp dẫn đúng không nào?

Để nhanh chóng có được mức thu nhập hấp dẫn như trên bên cạnh việc tìm câu trả lời: Giải đáp thắc mắc ngành y dược lấy bao nhiêu điểm? thì việc quan trọng nữa là lựa chọn môi trường đào tạo Ngành Dược. Đại học chắc chắn sẽ là mục tiêu hàng đầu mà nhiều người hướng đến. Tuy nhiên đây không phải con đường duy nhất dành cho những bạn đam mê Ngành Dược. Nếu như không đỗ đại học bạn hoàn toàn có thể theo học Ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM.

Hiện nay, việc xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM sẽ dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp THPT là có thể theo học Ngành Dược tại trường. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân Dược chính quy do Bộ giáo dục cấp.

 

 

5 (100%) 1 vote