Nên chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nên chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia phát triển và có nền giáo dục tiên tiến ở châu Á. Do đó, để lựa chọn việc du học Hàn Quốc hay Nhật Bản là một quyết định khá khó khăn.

Những lý do nên chọn du học tại  Hàn Quốc

Có lẽ văn hóa K-pop đã ảnh hưởng đến phần đông các bạn trẻ khi lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến du học. Thế nhưng, Hàn Quốc không chỉ có những ngôi sao ca nhạc hay diễn viên nổi tiếng mà còn có nhiều hơn thế.

  • Nền kinh tế Hàn Quốc rất phát triển

Từ một nước nghèo, Hàn Quốc vươn mình trở thành quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu thế giới và luôn nằm trong top các nền kinh tế phát triển của châu Á và thế giới. Xứ sở kim chi nổi tiếng với ngành sản xuất ô tô, đóng tàu, sản xuất đồ công nghệ…

Ngoài ra, sự hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc và chúng ta cũng ngày càng thân thiết, tạo cơ hội cho du học sinh có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn Hàn Quốc.

  • Nền giáo dục Hàn Quốc cũng rất chất lượng

Đã có rất nhiều bộ phim học đường Hàn Quốc cho thấy đất nước này có một nền giáo dục vô cùng chất lượng và tiên tiến. Bởi giáo dục là lĩnh vực luôn được nhà nước quan tâm và ưu tiên. Tới hơn 90% sinh viên du học Hàn Quốc hài lòng về nền giáo dục của quốc gia này.

Nền giáo dục Hàn Quốc hiện đại, chất lượng

Nền giáo dục Hàn Quốc hiện đại, chất lượng

Từ hệ Cao đẳng, Đại học đến sau đại học và bất cứ ngành học nào cũng đều được chú trọng đầu tư, phát triển. Thậm chí vào năm 2012, theo bảng xếp hạng của Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson, nền giáo dục của Hàn Quốc được xếp thứ 2 thế giới, chỉ sau Phần Lan.

Mặc dù giáo dục rất chất lượng nhưng chi phí du học ở xứ sở kim chi lại rất hợp lý. Tùy khu vực, trường học và cách sinh hoạt mà chi phí có thể khác nhau nhưng đều ở mức có thể chi trả được. Ngoài ra, các chương trình học bổng khuyến khích học tập cũng rất phong phú, phù hợp với du học sinh Việt Nam. Sinh viên quốc tế khi tới Hàn Quốc cũng có thể chọn hình thức du học vừa học vừa làm để trang trải thêm chi phí và tích lũy thêm kinh nghiệm.

  • Nền văn hóa đa dạng, giàu truyền thống

Không chỉ có nền kinh tế, giáo dục phát triển, đất nước Hàn Quốc còn có nền văn hóa giàu bản sắc với nhiều di sản truyền thống được gìn giữ qua hàng ngàn năm. Cũng nhờ những bộ phim truyền hình, chương trình thực tế mà hình ảnh đất nước, con người Hàn Quốc được lan tỏa đi khắp nơi, trở thành làn sống hâm mộ Hàn Quốc.  Đến đây du học sinh viên cũng sẽ hiểu hơn về nên văn hóa đặc sắc của nước này

Những lý do nên chọn du học Nhật Bản

Du học Hàn Quốc và Nhật Bản có khá nhiều nét tương đồng. Giống như Hàn Quốc, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển, nền văn hóa Đông Á tương đồng với Việt Nam và nền giáo dục tiên tiến, chất lượng. Nhật Bản luôn nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.Hàn Quốc và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng về mọi mặt.

Du học Nhật Bản được nhiều sinh viên lựa chọn những năm gần đây

Du học Nhật Bản được nhiều sinh viên lựa chọn những năm gần đây

Những năm gần đây, rất đông sinh viên Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du học và làm việc còn bởi nhiều lý do khác.

Môi trường sống tại Nhật Bản cực kỳ an toàn và văn minh, ít có trộm cướp hay các tệ nạn xã hội khác. Trình độ y tế, hệ thống giao thông cũng rất hiện đại, đạt trình độ cao.

Học bổng của trường và học bổng chính phủ Nhật rất nhiều, tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài có cơ hội được học tập tại môi trường chất lượng.

Ngoài ra, khi du học tại quốc gia có dân số già hóa như Nhật Bản, du học sinh còn có cơ hội ở lại làm việc lâu dài hoặc định cư với mức thu nhập cao.

Như vậy, nếu để chọn lựa giữa du học Hàn Quốc hay Nhật Bản là điều rất khó khăn. Bởi hai quốc gia đều có những điểm mạnh khó cưỡng. Tùy vào sở thích và sự phù hợp mà du học sinh sẽ cân nhắc và có được quyết định đúng đắn nhất.

Rate this post