Mách bạn mẹo đánh cầu lông hay và dễ chiến thắng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mách bạn mẹo đánh cầu lông hay và dễ chiến thắng

Cầu lông là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Cầu lông giúp nâng cao sức khỏe và mang tới sự gắn kết. Và dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn mẹo đánh cầu lông hay rất độc đáo.

Mẹo đánh cầu lông hay

Chọn cán vợt phù hợp

Khi chọn một cây vợt cầu lông, ngoài khung và dây vợt, tay cầm của nó là điều bạn hết sức phải lưu ý. Tay cầm nhỏ sẽ phù hợp với những người có bàn tay nhỏ, ngược lại tay cầm to sẽ phù hợp với người có bàn tay lớn.

Chon-can-vot-phu-hop

Chọn vợt phù hợp

Xem thêm: mẹo chữa trẻ hay quấy khóc để biết những mẹo chữa hay

Khi cầm vợt, bạn không nên cầm quá chặt vì nó có thể cản trở chuyển động của cổ tay cũng như dễ gây ra các chấn thương. Giữ cổ tay linh hoạt sẽ giúp bạn thực hiện tốt cả những đường cầu thuận tay lẫn trái tay.

Kiểm tra quả cầu

Trong quá trình chơi, những quả cầu kém chất lượng sẽ làm bạn cảm thấy chao đảo và cô cùng khó khăn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra quả cầu cẩn thận để đảm bảo cầu bay đúng hướng và không bị hỏng khi đánh.

Khởi động trước khi chơi

Trước khi chơi cầu lông, hãy khởi động đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe. Vì cầu lông là một môn thể thao đòi hỏi cả sự nhanh nhẹn và sức bền nên bạn cần đặc biệt tập trung vào những phần này khi khởi động. Trước tiên, hãy thử đi lại nhẹ nhàng, chạy bộ hoặc nhảy dây để tạo cho mình một sức bền.

Khi nhịp tim đã tăng và cơ thể bắt đầu ấm lên thì bạn hãy tiếp tục tập các động tác giúp kéo căng các nhóm cơ chính, đặc biệt là các nhóm cơ ở chân, lưng và vai để khởi động tốt cho phần phổi của mình trước khi bước vào một trận đấu cam go.

Duy trì vị trí giữa sân

Khi chơi cầu lông nhiều người cũng mắc phải những sai lầm. Họ thường di chuyển nhiều vị trí khác nhau xung quanh sân cầu.

Tuy nhiên, để chơi tốt cầu lông, dù đánh cầu ở vị trí nào, bạn cũng phải quay về vị trí trung tâm sân đấu ngay khi có thể. Đứng ở trung tâm sẽ giúp bạn di chuyển được theo nhiều hướng khác nhau và đón được đường cầu của đối thủ ở nhiều vị trí khác nhau trên sân.

Chơi cầu lông trong nhà

Quả cầu thường được thiết kế với trọng lượng rất nhẹ và chỉ cần một cơn gió thổi qua cũng có thể ảnh hưởng đến hướng bay của nó. Để tránh đường bay đi không đúng hướng thì bạn có thể đánh cầu trong nhà hoặc những nơi ít gió. Như vậy trận đánh sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Chuẩn bị cho mọi tình huống

Cầu lông là một môn thể thao có nhịp độ chơi rất nhanh và khó đoán trước, vì vậy bạn thường phải chuẩn bị để di chuyển theo bất kỳ hướng nào trong bất kỳ tình huống nào. Giới hạn của bản thân mình là điều vô cùng cần thiết mà bạn hướng tới.

Đối với những đường cầu quá khó hoặc bay quá xa, bạn nên cân nhắc đến việc di chuyển theo cầu vì việc này có thể khiến bạn bị ngã hoặc gặp chấn thương.

Lập chiến lược khi chơi

Lap-chien-luoc-choi

Lập chiến lược chơi

Click ngay: mẹo hay khi dùng iphone để biết những điều thú vị

Chỉ vì mới bắt đầu chơi cầu lông không có nghĩa là bạn không thể vận dụng các chiến lược trong quá trình chơi của mình. Đa số chiến thuật chơi cầu lông thuộc về tâm lý. Khi bắt đầu tập các kỹ thuật cầu lông cơ bản, để có được lợi thé của mình thì bạn hãy phân tích tâm lý đối phương một cách kỹ lưỡng nhất.

Tập thêm các bài tập bổ trợ

Vì cầu lông đòi hỏi sức bền và sự nhanh nhẹn rất cao, một mẹo đánh cầu lông hay khác mà bạn cần biết chính là tập thêm các bài tập bổ trợ để giúp bạn có thể chơi tốt hơn.

Đi bộ nhanh và chạy bộ là các bài tập lý tưởng giúp tăng sức mạnh đầu gối, cho phép đầu gối của bạn được luyện tập để đối phó với nhịp độ nhanh khi chơi cầu lông. Ngoài ra, bạn có thể tập thêm các bài tập yoga để tăng khả năng linh hoạt và phạm vi chuyển động.

Trên đây là mẹo đánh cầu lông hay và dễ chiến thắng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post