Phương pháp luyện hiệu quả để có cách nói hay

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phương pháp luyện hiệu quả để có cách nói hay

Để nhận được cảm tình từ đối phương thì ngoài ngoại hình thì kỹ năng nói là một điều quan trọng. Bạn sẽ có được sự thu hút của người nhìn khi có cách diễn đạt tốt. Để có cách nói hay hãy cùng thử những phương pháp dưới đây nhé!

Phương pháp luyện hiệu quả để có cách nói hay

Phát âm rõ chữ

Phát âm rõ ràng, cụ thể là một trong những điều quan trọng nhằm thu hút sự chú ý của người nghe. khi nói là bạn phải phát âm rõ ràng thì người nghe mới hiểu bạn đang nói gì và mới có thể giữ chân họ lại. Mọi ngôn từ bạn phát ra càn tròn vành, rõ chữ. Nắm được cách có giọng nói hay giúp bạn “ghi điểm” trong mắt đối phương hay gây thiện cảm trong mắt đối tượng.

Phat-am-ro

Phát âm rõ

Xem ngay: mẹo đánh cầu lông hay để biết cách chơi hay

Ngược lại, nếu bạn là người có địa vị cao nhưng giọng nói của bạn không rõ ràng và không thu hút được khán giả, đối với những người xung quanh bạn sẽ thật khó để tạo dựng niềm tin.

Vì vậy, để luyện giọng nói hay, bạn nên luyện đọc một vài trang mỗi ngày để âm lượng của bạn thoát ra. Sau khi đọc, hãy cố gắng phân tích và đọc kỹ từng từ cho đến khi bạn có thể hiểu và đọc lưu loát. Nếu bạn vẫn còn vội vàng khi nói chuyện với ai đó và bạn không biết cách đọc, đừng bỏ cuộc mà hãy tiếp tục cố gắng thật nhiều.

Thường xuyên nói

Đầu tiên, nếu bạn muốn sở hữu cách để có giọng nói hay thì người nghe phải chú ý đến giọng nói của bạn. Nếu bạn thường xuyên nói chuyện nhỏ, thì thầm hoặc không tự tin ngẩng cao đầu khi nói, thì rất khó để thu hút người đối diện lắng nghe câu chuyện của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn hét lên hoặc sử dụng một âm lượng rất to khi nói mà nên điều chỉnh âm lượng để phù hợp vào từng tình huống cụ thể. Hãy cố gắng nói thường xuyên! Đó là cách luyện giọng nói hay đơn giản nhất. Thông qua đó, bạn hãy khắc phục nhược điểm của mình bằng cách lắng nghe giọng nói của chính mình.

Tập thở sâu

Để có một giọng hát hay, việc đầu tiên là bạn phải chuẩn bị một cột hơi dài và ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một hơi thở khỏe mạnh và dài lâu thì đừng bỏ qua kỹ thuật thở từ bụng – một trong những phương pháp giúp bạn thực hành cách có giọng nói hay.

Tư thế tập tốt nhất là giữ tư thế thẳng, vai thẳng, lưng thẳng, hai chân rộng bằng vai hoặc ngồi thẳng lưng trên ghế cứng. Ban đầu, bạn nên hít vào bằng mũi, dùng đầu để điều khiển không khí xuống bụng (lúc này bụng mới nở ra), nén không khí trong khoảng 8 đến 12 giây rồi thổi nhẹ bằng miệng, giữ và xì hơi, lưu ý thời gian ít nhất nên là 30 giây. Khi xì hơi bằng miệng, bạn cần chú ý điều chỉnh nhịp thở đều và nhịp nhàng, không bị ngắt quãng. Bạn sẽ có giọng nói hay nếu thực hành điều này liên tục.

Tập nói chậm lại

Tap-noi-cham

Tập nói chậm

Click ngay: mẹo hay khi dùng iphone để biết những điều thú vị

Để có giọng nói hay bạn cũng cần tập đọc tập nói một cách chậm rãi. Bởi lẽ người nghe bị thu hút bởi âm thanh hấp dẫn kết hợp hài hòa giữa nhịp điệu, âm lượng, tốc độ và cách phân phối nên khi tập nói chậm lại, bạn sẽ cảm nhận được những điều đó. Để có được nhịp điệu, âm điệu, bạn nên đọc những bài văn, đoạn hội thoại, hoặc đoạn văn miêu tả ngắn về phong cảnh nên thơ, trữ tình với nhiều câu văn thể hiện đầy cảm xúc, thực hành nó với các sắc thái khác nhau.

Bạn cũng có thể kết hợp nghe một số thể loại nhạc nhẹ khi luyện tập như nhạc giao hưởng, nhạc hòa tấu du dương. Âm nhạc sẽ giúp cho bạn có được cảm giác thư thái và mở rộng tâm hồn mình.

Trên đây là phương pháp luyện hiệu quả để có cách nói hay. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post