Tổng hợp các cách chuyển file Excel sang PDF đơn giản

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các cách chuyển file Excel sang PDF đơn giản

Chuyển file Excel sang PDF có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể sử dụng phần mềm hay những cách thức khác nhau. Dưới đây , bài viết xin chia sẻ các cách chuyển file Excel sang PDF đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

1. Tại sao cần chuyển file Excel sang PDF?

Hầu hết người dùng hiện nay đều có xu hướng chuyển tài liệu sang PDF do file này có nhiều ưu điểm như dung lượng nhẹ, chứa được nhiều loại nội dung như biểu đồ, video.. thuận tiện cho việc gửi và lưu trữ dữ liệu.

File PDF là một định dạng tập tin tài liệu có đuôi, được sử dụng rộng rãi do được định dạng có thể mở trên nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó, trên máy tính, điện thoại và nhiều thiết bị di động hiện nay đều hỗ trợ đọc định dạng PDF.  Vì thế, chuyển file Excel sang PDF sẽ giúp dung lượng file của bạn nhẹ hơn, bảo mật tốt hơn và không sợ bị chỉnh sửa số liệu bên trong file của mình.

2. Cách chuyển file Excel sang PDF đơn giản và nhanh chóng

  • Chuyển đổi file Excel sang PDF bằng phần mềm Microsoft Excel

Để chuyển đổi file Excel sang PDF trực tiếp, bạn thực hiện theo những thao tác sau:

Tổng hợp các cách chuyển file Excel sang PDF đơn giản

Chuyển file Excel sang PDF một cách trực tiếp

Bước 1: Bạn mở file Excel của mình lên sau đó chọn File.

Bước 2: Chọn Save as -> Browse cửa sổ lưu file sẽ hiện lên.

Đối với các phiên bản Excel cũ hơn thì sẽ không có bước chọn Browse, chỉ cần chọn Save as là cửa sổ lưu file sẽ hiện lên.

Bước 3: Trong mục Save as type các bạn chọn loại định dạng file là PDF sau đó nhấn Save

Trên đây là thao tác hướng dẫn trên Word 2016. Với những phiên bản cũ hơn, bạn vẫn có thể thực hiện thao tác tương tự.

  • Chuyển Excel sang PDF bằng Save As

Với phiên bản Word 2010 trở đi ,trong tùy chọn Save As đã có thêm tùy chọn lưu dưới dạng PDF. Bạn chỉ nhấn vào Save As rồi chọn định dạng lưu là PDF.

Trường hợp bản Word của bạn chưa có tính năng lưu file PDF, bạna có thể cài đặt thêm add in Microsoft Save as PDF or XPS của Microsoft. Bạn click vào link tải rồi cũng tiến hành cài đặt như thông thường.

Link tải:  https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=7

Sau khi cài đặt xong khi nhấn vào Save As sẽ hiển thị tùy chọn PDF or XPS. Nhấn vào và chọn định dạng PDF để lưu là xong.

  • Chuyển file Excel sang PDF trực tuyến với Smallpdf

Link tải: https://smallpdf.com/excel-to-pdf

Tổng hợp các cách chuyển file Excel sang PDF đơn giản

Chuyển dạng file Excel sang PDF

Bước 1:

Bạn click vào link trên đây để truy cập vào trang chủ của Smallpdf. Người dùng click Choose file để tải file Excel cần convert sang PDF.Ngay sau đó dịch vụ sẽ tiến hành chuyển file Excel sang PDF. Tốc độ chuyển sẽ phụ thuộc vào dung lượng cũng như số trang trong file Excel.

Bước 2:

Kết quả người dùng sẽ có những tùy chọn tải file PDF, hoặc gửi email, tải lên Google Drive, tải lên Dropbox. Trang web Smallpdf này hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều các định dạng file, hay xử lý file PDF như gộp file PDF, chia nhỏ file PDF.

  • Convert Excel sang PDF trên PDFCandy

https://pdfcandy.com/vn/excel-to-pdf.html

Bước 1:

Tại giao diện trang nhấn Choose file để tải file có sẵn trên máy tính, hoặc nhấn vào các biểu tượng Drive, Dropbox để tải file từ những dịch vụ lưu trữ đám mây này.

Bước 2:

Khi quá trình convert tiến hành xong, người dùng sẽ thấy file PDF với bên dưới là các thông tin của file như kích thước file, số trang của file, có mật khẩu hay không.

  • Chuyển Excel sang PDF trên PDFConvert

https://www.freepdfconvert.com/excel-to-pdf

Bước 1:

Tại giao diện trang PDFConvert, bạn nhấn vào Choose Excel file để tải file Excel hoặc kéo và thả file vào giao diện. Ngoài ra người dùng cũng có thể tải file từ Drive, Dropbox hoặc dán URL file Excel vào giao diện.

Bước 2:

Kết quả sau khi chuyển đổi người dùng sẽ thấy nút Download để tải file và các tùy chọn tải file lên các dịch vụ lưu trữ đám mây.

  • Cách chuyển Excel sang PDF bằng Cute PDF Writer

Trước tiên, bạn tải Cute PDF Writer và PS2PDF Converter về cài đặt trên máy tính

Bước 1: Bạn mở file Excel muốn chuyển đổi lên, click nút màu xanh góc trên bên trái, chọn Print hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+P (Nếu máy tính của bạn không kết nối đến máy in thì vẫn có thể chọn lệnh Print bình thường).

Bước 2: Hộp thoại Print mở ra, hãy chọn CutPDF Writer trong mục Name rồi nhấn OK. Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra rồi bạn chọn nơi lưu file PDF là xong.

Trên đây là một số cách chuyển đổi file Excel sang PDF. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Ban Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

5 (100%) 1 vote