Phong long là gì? Cách đốt phong long xả xui như thế nào?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phong long là gì? Cách đốt phong long xả xui như thế nào?

Bạn đã từng nghe qua “phong long” chưa? Bạn hiểu thế nào về nó. Bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về khái niệm phong long là gì? Và cách đốt phong long xả xui như thế nào là hiệu quả.

Khái niệm phong long là gì?

phong long theo nghĩa Hán Việt phong là gió, long là rồng, phong long là gió rồng – rò giống, ý ám chỉ luồng khí xấu, uế khí của những người phụ nữ vừa nạo phá thai, hư thai, hoặc mới sinh con đang trong thời gian ở cữ. Hoặc cũng có thể do bắt đầu từ câu nói “Cửa sinh là cửa tử” hoặc “Sinh dữ, tử lành” ý chỉ phụ nữ sinh con thường mang lại đen đủi, quấy bẩn cho người khác.

Nhưng ngày nay nhiều người cũng hiểu chung một nghĩa phong long tức là những chuyện, hiện tượng, hay vật xấu  xui rủi mang lại cho con người chứ không hẳn chỉ định phụ nữ sinh con.

phong long còn có một số tên như là phong long, cung long, bong long, phong long tử… được truyền miệng nên biến dạng thành nhiều từ gọi khác nhau nhưng đều mang cùng một nghĩa là vận xui, điềm xấu đến với con người.

Người bị dính phong long sẽ thường đốt phong long họ nghĩ như vậy sẽ giải trừ được vận đen, xui rủi đeo bám. Kinh khủng hơn hết là trên mạng còn tuyên truyền, kinh doanh các loại bột được cho rằng sẽ trừ được tà, uế khí, trừ phong long hiệu quả mà chưa có sự kiểm chứng nào.

Tìm hiểu phong long là gì?

Tìm hiểu phong long là gì?

Khái niệm về đốt phong long là gì?

Các bạn vừa hiểu phong long là gì, phong long được gọi chung cho những thứ, sự việc, sự vật, con người, hiện tượng… mang lại xui xẻo cho con người. Từ ngày xưa đã có người nét phong tục đốt phong long được truyền lại đến nay được xem như là một cách tiêu trừ xui xẻo, xua đuổi những điều không may đến với con người

Ông bà xưa quan niệm rằng mỗi người chúng ta sẽ có hồn và vía, đối với đàn ông thì 3 hồn 7 vía nhưng đàn bà thì 3 hồn tận 9 vía. Có người vía yếu vía nặng, vía dữ và vía lành. Người sở hữu vía nhẹ sẽ là người may mắn ngược lại người mang vía nặng là người kém may mắn thường mang lại xui rủi cho người khác.

Vậy nên việc đốt phong long cũng là một cách loại trừ những điều xui xẻo mà người vía nặng mang lại, hoặc xua đuổi vận hạn không lành những nguồn năng lượng xấu xung quanh

Đốt phong long xả xui hiệu quả nhất bằng cách nào?

Dưới đây là vài cách đốt phong long xả xui mang tính chất tham khảo. Ngay sau khi tìm hiểu phong long là gì và biết được sự kém may mắn của nó, các bạn hãy áp dụng nhé.

Đốt phong long từ muối

Ngày xưa ông bà quan niệm rằng, muối có vị mặn sẽ giúp cho uế khí, sinh khí ma quỷ bị tiêu trừ, giúp loại trừ, đào thải nguồn năng lượng xấu bảo vệ gia chủ. Vậy nên việc dùng muối đốt phong long là chính xác.

Còn Lichngaytot.net cho rằng các thực hiện đốt phong long bằng muối như sau: Lấy muối lượng vừa đủ cho vào lòng bàn tay. Bạn hãy ném muối qua vai trái hướng về phía sau lưng của mình. Các bạn nên chú ý, nếu bạn là nữ thì bỏ muối vào trong lòng bàn tay phải còn nếu là nam thì bỏ muối vào trong lòng bàn tay trái.

Đốt phong long từ giấy

Đốt phong long là gì? Đốt phong long bằng giấy hiệu quả không? Cách làm này được nhiều người ưa chuộng bởi nó dễ thực hiện và đơn giản, cách đốt phong long từ giấy sẽ được làm như sau:

Bạn tìm một tờ giấy với khổ to, đốt lên sau đó hơ xung quanh nhà, len lỏi vào trong từng ngóc ngách, những nơi ẩm thấp, tối tăm nhất của căn nhà. Trong lúc đó bạn nên khấn thêm bài khấn như sau: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi”, như vậy sẽ giúp việc đốt phong long của bạn hiệu quả hơn giúp xua đuổi tà khí, những điều xui xẻo.

Đặt biệt với những ai buôn bán, kinh doanh lỡ không may gặp khách hàng mở hàng nhưng không thuận lợi, hãy đợi khách đi bạn lấy ra tờ giấy đốt rồi hơ trước cửa hàng. Đối với người khách là nữ thì bạn hơ 9 lần, còn người khách là nam thì 7 lần, miệng khấn như câu ở trên.

Cách đốt phong long từ giấy

Cách đốt phong long từ giấy

Giải hóa xui xẻo bằng cách thắp hương

Theo chia sẻ của Lich Ngay Tot hắp hương cũng là một trong những giải pháp đốt phong long hiệu quả, mùi thơm từ hương sẽ giúp xua tan tà khí, giải hóa vận xui. Bạn nên mua những loại có mùi hương hoa nhài, hoặc mùi gỗ để tạo không khí dễ chịu.

Chú ý khi thắp hương nên chọn số lẻ để thắp, bạn có thể thắp ở bàn thờ Phật hoặc bàn thờ gia tiên, ngoài ra hãy dùng tất cả lòng thành kính dâng lên khấn niệm trong quá trình thắp hương sẽ giúp hiệu quả hơn, làm tiêu trừ vận hạn, giúp gặp may mắn, hanh thông thuận lợi.

Xin bùa hộ mệnh để đeo

Có lẽ đeo bùa không có gì xa lạ với mọi người, vậy nên việc đeo bùa cũng giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, bình an có thể giải hóa được vận đen, xua tan uế khí, tà khí vây quanh, là một trong những cách đốt phong long hiệu quả không kém.Bạn có thể sử dụng những lá bùa nhỏ làm vòng tay, vòng cổ hoặc bỏ túi.

Sử dụng tỏi

Tỏi được xem là một loại có thể trừ được tà ma, mọi người vẫn hay dùng tỏi để ngăn chặn những vong hồn quấy phá, vậy nên tỏi cũng là vật dùng để đốt phong long hiệu quả.

Bạn có thể dùng tỏi cô đơn (tỏi 1 tép) để tăng tính hiệu quả, bỏ tỏi vào túi, cặp, ví tiền… có thể giúp bạn tránh xa xui xẻo, ma quỷ đeo bám. Vậy là bạn đã biết cách xua đuổi phong long là gì rồi nhé.

Dùng tỏi xua đuổi phong long

Dùng tỏi xua đuổi phong long

Đi chùa lễ Phật, làm việc thiện nguyện

Bạn có thể đến những nơi trang nghiêm như chùa để lễ Phật nhằm cầu an, ngoài ra bạn nên giúp đỡ mọi người, làm công quả, việc thiện nguyện, cúng dường Tam Bảo như vậy giúp bạn ghi thêm công đức, phước báu đầy người tự nhiên vận xui sẽ được hóa giải, điềm lành mang đến. Đây là một trong những cách đốt phong long hiệu quả mang ý nghĩa giá trị con người.

Ăn trứng vịt lộn

Chắc bạn không lạ gì với việc xả xui bằng trứng vịt lộn nhỉ, trứng vịt lộn là món ăn dinh dưỡng, ngon miệng và cũng là vật hóa giải điềm xui.

Bạn muốn đốt phong long bằng trứng vịt lộn thì nên ăn số quả theo số lẻ sẽ giúp vận may đi đến, xui xẻo giải trừ. Đây là cách đốt phong long hiệu quả lại ngon.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu phần nào về phong long là gì và cách đốt phong long hiệu quả tốn ít chi phí, tín ngưỡng là tốt nhưng không nên quá mê tín lạm dụng như vậy sẽ dễ bị đầu cơ trục lợi bằng một số phương pháp làm tốn kém mà không có sự chứng thực hiệu quả. Mời các bạn tham khảo Lịch Ngày Tốt để xem thêm 12 cung hoàng đạo hôm nay, tử vi, phong thủy, tâm linh và nhiều nội dung khác.

5/5 - (1 bình chọn)