Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

Ở thời điểm hiện tại, Quản trị kinh doanh là ngành nghề khá hót và được nhiều bạn trẻ theo học. Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh được đánh giá là khá khủng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể vấn đề trên. 

1. Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh được hiểu là các hành vi quản trị, thực hiện kế hoạch đề giúp công việc kinh doanh của các công ty, tập đoàn đoàn ngày càng phát triển hơn. Quản trị kinh doanh bao gồm việc phát triển và duy trì, tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh của các doanh nghiệp, quản lý các hoạt động kinh doanh bằng quyết định và tư duy của người quản lý. 

Và để có thể thành công với ngành Quản trị kinh doanh, các bạn cần sở hữu và nắm vững những kiến thức chuyên sâu, tổng quan về từng ngành cụ thể cũng như các ngành kinh tế, xã hội. Đây được xem là nền tảng cực chất để các bạn có thể đào sâu nghiên cứu, tiến hàng thực thi các công việc cụ thể những kiến thức liên quan. Chưa hết, những kiến thức về ngoại ngữ và kỹ năng tin học cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để các bạn có thể tự tin chinh phục đỉnh cao của bản thân. 

Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

Theo học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ có cơ hội để sở hữu mức thu nhập khá lý tưởng. Mức lương của ngành Quản trị kinh doanh sẽ được dao động từ theo công việc, kinh nghiệm và cấp bậc của từng người. Được biết, một sinh viên Quản trị kinh doanh mới ra trường đã sở hữu mức lương tới 6 triệu đồng/tháng. Đối với những người sở hữu nhiều kinh nghiệm lâu năm, các bạn có thể nhận mức thu nhập lên đến 15 – 20 triệu/tháng là điều quá bình thường. Nhìn chung, mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh là khoảng trên 10 triệu/tháng. 

Trước khi đi xin việc tại một công ty tư nhân nào đó, các bạn cần cân nhắc và tìm hiểu mức lương một cách hợp lý. Chính việc tìm hiểu mức lương kỹ lưỡng sẽ tạo cơ hội cho cá nhân tìm thấy một việc làm thích hợp, các bạn sẽ nắm bắt được mức lương trung bình để phấn đấu và nỗ lực hơn. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ hiểu biết rõ hơn về thị trường lao động đang cần tuyển dụng những vị trí nào để có thể đưa ra những phương án cụ thể và chính xác nhất. 

Khi nắm rõ mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ hiểu, biết rõ mức lương cụ thể, chi tiết của ngành nghề này trên thị trường lao động hiện nay. Chính vì vậy, các bạn sẽ tránh bị nhà tuyển dụng o ép phải nhận mức lương thấp hơn so với mặt bằng chung. Chính việc hiểu mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu sẽ giúp các bạn trẻ hiểu được giá trị công việc của họ là như thế nào. 

2. Các kỹ năng để có thể thành công trong ngành Quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, các bạn trẻ có thể làm việc ở các lĩnh vực cụ thể như: Quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị chuỗi cung ứng,… 

Và muốn sở hữu mức thu nhập khá khủng trong ngành Quản trị kinh doanh, ngoài những kiến thức chuyên môn đã được theo học trên ghế nhà trường thì các bạn trẻ cần sở hữu những kỹ năng cụ thể sau đây: 

Kỹ năng xử lý thông tin và năng lực tư duy

Muốn gắn bó lâu dài, ước mơ trở thành một nhà quản lý kinh doanh tài ba thì các bạn cần sở hữu những kỹ năng xử lý thông tin vô cùng nhanh nhạy và một tư duy vô cùng logic. Hãy cứ nghĩ thử mà xem, khi đứng trước hàng vạn thông tin và các dữ liệu cần giải quyết, nếu không tư duy logic, không biết cách xử lý nhanh nhạy thì các bạn sẽ rất khó để có thể giải quyết được công việc một cách dễ dàng. 

Lương ngành quản trị kinh doanh cao hay thấp?Lương ngành quản trị kinh doanh cao hay thấp?

Kỹ năng làm việc, quản lý nhóm

Mức độ hiệu quả công việc của các bạn sẽ bao gồm khá nhiều yếu tố. Và một trong những yếu tố quan trọng đáng để chúng ta nhắc đến đó chính là kỹ năng quản lý nhóm. Nhiều bạn cho rằng đây là yếu tố không quá quan trọng, tuy nhiên nó thực sự lại là yếu tố có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng để có thể quyết định đến vấn đề “sống còn” của một dự án. 

Kỹ năng quản lý

Quản lý chính là kỹ năng đặc biệt quan trọng mà tất cả những người làm việc trong ngành Quản trị kinh doanh bắt buộc phải có. Đây chính là kỹ năng tổng hợp của các loại kỹ năng như tổ chức công việc cá nhân, tổ chức và điều hành doanh nghiệp, kỹ năng về hoạch định. 

Kỹ năng quản lý sẽ đánh giá bạn là người quản lý khoa học về công việc cá nhân lẫn mặt thời gian. Để có thể khiến các nhân viên cấp dưới làm theo, nể phục và tuân thủ mọi sự phân công, người làm quản lý phải chỉn chu lại chính tác phong bản thân mình. 

Trên đây là bài viết phân tích đánh giá mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu theo những góc nhìn khách quan và đa chiều của tác giả. Nếu không thích Quản trị kinh doanh mà thích ngành Y Dược, các bạn hãy cứ đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5 (100%) 2 votes