Top những mẹo hay cho Android nhất định bạn nên biết

      Chức năng bình luận bị tắt ở Top những mẹo hay cho Android nhất định bạn nên biết

Nếu như bạn đang sở hữu một thiết bị chạy hệ điều hành Android mà không biết đến những mẹo hay này thì quả là một thiếu sót. Bài viết đưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo hay cho Android.

Những mẹo hay cho Android là gì?

Chia đôi màn hình điện thoại

Người dùng thường khó khăn khi sử dụng sao chép và dán nội dung từ ứng dụng này sang ứng dụng khác trên điện thoại cũng như cần phải sử dụng nhiều trang web cùng một lúc. Giải pháp của trường hợp này có thể khắc phục khi chúng ta kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên Android.

Mẹo hay cho điện thoại Androi

Mẹo hay cho điện thoại Androi

Tìm hiểu thêm: File excel bị ẩn sheet

Người dùng có thể kích hoạt chế độ chia đôi màn hình bằng cách bấm vào nút Recent (gần đây), nhấn và giữ nhấn im lên một ứng dụng bất kỳ muốn sử dụng cho đến khi thấy xuất hiện biểu tượng hai ô vuông. Sau đó, chỉ cần chọn thêm một ứng dụng khác và đặt nó ở màn hình phía dưới. Như vậy, người dùng đã chia đôi màn hình thành công và có thể thực hiện nhiều thao tác thuận tiện hơn.

Chế độ picture-in-picture (ảnh trong ảnh)

Với những ai đang sử dụng các thiết bị Android 8.0 trở lên, picture-in-picture (ảnh trong ảnh) là một thủ thuật thú vị có thể áp dụng để mở nhiều ứng dụng cùng lúc trên một màn hình, giúp bạn vừa có thể xem video YouTube lại có thể dùng Facebook.

Để kích hoạt chế độ này, người dùng cần vào  Settings (cài đặt) chọn Apps & Notifications (ứng dụng & thông báo), đi đến phần Advanced (nâng cao) -> Special access (truy cập đặc biệt) – Picture-in-picture (ảnh trong ảnh) chọn ứng dụng YouTube hoặc YouTube Vanced và kích hoạt tùy chọn Allow picture-in-picture (cho phép ảnh trong ảnh). Tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy thuộc vào các thiết bị bạn đang dùng.

Tùy chỉnh âm thanh và nhạc chuông

Để thay đổi nhạc chuông, tùy chỉnh các mức độ âm thanh cho từng ứng dụng hay chức năng, người dùng các thiết bị Android chỉ cần vào phần Settings (cài đặt) và đi đến phần Sound & vibration (âm thanh & rung). Tại đây có rất nhiều loại ấm thanh và tùy chọn chế độ để người dùng chọn làm nhạc chuông, thay đổi thanh báo thức, sự kiện…

Thay thế các bộ icon mới cho máy

Bạn có thể thay thế các bộ icon mới cho chiếc smartphone hoặc tablet chạy Android của mình, bằng cách tải về và cài đặt thông qua đường link. Sau đó, sử dụng một số app của bên thứ ba hoặc thông qua các phần mềm được tích hợp sẵn trên máy để cài đặt, tùy theo sở thích.

Ưu và nhược điểm của hệ điều hành android

Hiện nay Android xuất hiện trên nhiều các thiết bị cảm ứng thông minh như laptop, smartbook, netbook, smart tivi. Samsung vẫn là hãng dẫn đầu thị trường Android với nhiều các sản phẩm điện thoại và máy tính như Galaxy V, Galaxy S5, Galaxy Note hoặc ở Oppo như Oppo R5, Oppo N1 Mini. Dù được tin dùng và rất phổ biến nhưng hệ điều hành này vẫn còn có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu và nhược điểm của điện thoại Android

Ưu và nhược điểm của điện thoại Android

Xem thêm: Hàm nhân có điều kiện trong Excel

Ưu điểm

Là hệ điều hành với đa dạng các sản phẩm, nhiều tính năng trên thiết bị di động thông minh, giá cả hợp lý nên Android dường như là ưu tiên số một của giới trẻ hiện nay. Ngoài ra chúng còn có một kho ứng dụng Google Play Store cho phép người sử dụng tải nhiều các app mà họ yêu thích. Đồng thời mẹo hay cho android là chúng có khả năng chạy cùng lúc nhiều các ứng dụng cao. Cho phép truy cập nhiều các app nên sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của người sử dụng

Nhược điểm

Đầu tiên cũng giống với đa số các hệ điều hành thì android dễ nhiễm độc hại và vi rút. Do tính chất mã nguồn mở nên nhiều phần mềm không được kiểm soát chặt chẽ hoặc lỗi bảo bảo mật. Kho ứng dụng quá nhiều dẫn đến việc khó kiểm soát chất lượng .

Cuối cùng đó là khi một phiên bản hệ điều hành mới ra đời, không phải tất cả các sản phẩm đều được cập nhật. Việc cập nhật không tự động trên các thiết bị đôi khi sẽ làm cản trở những tiện ích khi sử dụng các ứng dụng trên android hiện nay.

Hệ điều hành android không còn xa lạ với người dùng các thiết bị di động thông minh hiện nay. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ bỏ túi cho mình các mẹo hay cho android để trải nghiệm hết các tiện ích của hệ điều hành thú vị này.

Rate this post