Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm

      Chức năng bình luận bị tắt ở Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm

Bí quyết nào để học tiếng Anh hiệu quả với quỹ thời gian hạn hẹp của người đi làm.  Hãy cùng trường cao đẳng ngoại ngữ giải quyết những vấn đề này qua lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm. 

Những lý do khiến bạn không thể giỏi tiếng Anh

Học tiếng Anh cho người đi làm như thế nào hiệu quả? Để giải quyết vấn đề này chúng ta cùng tìm ra những khó khăn khi dân công sở học tiếng Anh. Qua một số khảo sát của rất nhiều trường, nhiều trung tâm ngoại ngữ đã tiến hành chúng tôi xin phép điểm qua một vài nguyên nhân chính sau đây:

Thứ nhất, hạn chế về mặt thời gian. Đối với những người đi làm quỹ thời gian rảnh rỗi của họ là không có. Ngoài những giờ hành chính làm việc trên văn phòng, công ty chưa tính tăng ca thì thời gian còn lại còn gặp gỡ đối tác, chăm sóc cho gia đình, con cái. Nên để thực sự chuyên tâm cho việc học tiếng Anh cho người đi làm hết sức khó khăn. 

Thứ hai, là bạn sẽ sai lầm khi chọn lộ trình và nội dung học. Đối với những người đi làm bạn sẽ không đủ kinh nghiệm và khả năng để tự mình chọn cho mình một lộ trình học tiếng Anh đúng với khả năng và mục đích công việc của mình. Một lộ trình học ngắn hạn hay dài tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của bạn và không có người hướng dẫn lên kế hoạch cho lộ trình học thì rất dễ khiến bạn chán nản và từ bỏ. Bên cạnh đó thì kiến thức của tiếng Anh hết sức phong phú bạn có thể học cả đời cũng không hết. Nhưng đối với tiếng Anh cho người đi làm bạn chỉ cần học chọn lọc, đặc biệt là phần giao tiếp, những kiến thức phục vụ cho công việc của mình.

 học tiếng anh

Xác định lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm

Học tiếng Anh, đặc biệt học tiếng Anh cho người đi làm bạn cần xác định mục tiêu và lộ trình học chuẩn cho mình. Bạn nên đề ra một lộ trình ví dụ như 2 tháng cho học giao tiếp, 1 tháng học từ vựng, học cùng với một giảng viên giỏi…

Đối với những người đi làm bạn chỉ cần học những phần nào, những thứ cần thiết phục vụ cho công việc của mình. Ví dụ như dân công sở thì học về:

  • Học về cách chào hỏi, gọi điện, email
  • Đàm phán, thương lượng trong hợp đồng thương mại. 

Còn đối với những người đi làm, xác định một công việc mới thì cần học về:

  • Cách chào hỏi, giới thiệu bản thân
  • Quá trình học tập và làm việc
  • Các thiết bị văn phòng phẩm, cách dùng, công dụng của nó ra sao. 
  • Các vấn đề liên quan đến chuyên ngành.

Tham gia một khóa học tiếng Anh online

Tham gia một khóa học tiếng Anh online có nên hay không đối với người đi làm? Học tiếng Anh cho người đi làm thì hãy tham gia một khóa học tiếng Anh online sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Bởi học online bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, kinh phí học tập lại linh động được thời gian, bạn có thể ôn luyện lại các bài học đã qua bất cứ lúc nào bạn muốn. 

Như vậy, trên đây cao đẳng tiếng anh đã điểm qua lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với thời gian, công việc, cũng như phương pháp học tập đúng đắn để phát huy hết khả năng ngoại ngữ của mình cho công việc. 

Rate this post