Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2022

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2022

Điều kiện học hệ Liên thông cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2022 như thế nào? Thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên những diễn đàn giáo dục. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ những thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được nhận định là một trong số những ngành quan trọng ở trong hệ thống ngành Y tế. Theo đó, từng Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình chuẩn đoán cũng như tiên đoán bệnh lý.

Thực trạng hiện nay cho thấy, từng cơ sở Y tế số lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có trình độ tay nghề cao đang còn rất hạn chế. Vì vậy, vô tình tạo ra cơ hội lớn cho những sinh viên đang và đã theo học ngành nghề này. Bên cạnh đó, đối với những thí sinh mới có bằng Trung cấp hoàn toàn đủ điều kiện để học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2022 nhằm mở rộng cơ hội lựa chọn nghề nghề và nâng cao tay nghề. Do đó, quyết định lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được nhận định là quyết định đúng đắn, nhưng các bạn cần phải xem xét bản thân mình đã đủ điều kiện để học Liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hay chưa.

Tìm hiểu về điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Theo như nhận xét cũng như đánh giá của các bậc phụ huynh và sinh viên trên phạm vi cả nước thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Y dược tốt nhất ở khu vực Hồ Chí Minh. Vì vậy, nhà trường sẽ có nhiệm vụ trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực đạt chất lượng cao, “Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang thực hiện theo đúng với chỉ tiêu đề ra của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội nên tiến hành thông báo tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học và có điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2022

Tìm hiểu về điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

 • Phạm vi tuyển sinh: trên toàn quốc.
 • Đối tượng tuyển sinh: thí sinh đã tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược. Đạt đủ điều kiện sức khỏe, không có tiền án tiền sự và không đang trong thời gian thi hành án.
 • Hình thức tuyển sinh: tiến hành tuyển sinh theo tiêu chí xét tuyển hồ sơ. Theo đó, thí sinh đã đủ điều kiện đồng nghĩa có thể tham gia vào kỳ thi đầu vào.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có thời gian đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 18 tháng. Mỗi kỳ sẽ bao gồm 5 tháng và thí sinh có thể lựa chọn lịch học vào buổi tối từ thứ 2 – thứ 6 hoặc có thể học vào 2 ngày cuối tuần thứ 7 và Chủ nhật. Với lịch học này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa học; vừa làm ở trong giờ hành chính.

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2022

Đối với những thí sinh có nhu cầu theo học hệ Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển với những loại giấy tờ kèm theo như:

 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
 • Bảng điểm/ sổ học tập chuyên ngành Trung cấp Xét nghiệm/
 • Giấy khai sinh.
 • Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân.
 • Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương/ cơ quan có thẩm quyền.
 • Hình ảnh 3×4 và ảnh 2×3 và ở sau cần phải ghi đầy đủ các thông tin ở phía sau hình: họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, địa chỉ.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cách thức đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022

Năm 2022, nếu như thí sinh đăng ký xét tuyển hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, bao gồm:

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2022

Cách thức đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022

 • Cách 1: thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp ở trên hệ thống trang Web chính của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Sau đó, Ban tư vấn tuyển sinh sẽ hỗ trợ xác nhận toàn bộ thông tin đăng ký.
 • Cách 2: thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.
 • Cách 3: hoặc thí sinh đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để tiến hành đăng ký và hoàn tất thủ tục theo đúng quy định của nhà trường.

Địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện có 2 cơ sở, cụ thể:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

Rate this post