Tìm hiểu Excel là gì? Excel có tác dụng gì?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu Excel là gì? Excel có tác dụng gì?

Micorsoft Excel là ứng dụng hữu ích cho nhân viên của nhiều ngành nghề khác nhau bởi sự tiện dụng và hữu ích của nó. Tìm hiểu Excel là gì? Excel có tác dụng gì?

1. Tìm hiểu Excel là gì?

Microsoft Excel là một ứng dụng bảng tính thuộc bộ Microsoft Office có công dụng là giúp người dùng tính toán nhanh và chính xác với số lượng dữ liệu lớn.

2. Excel có bao nhiêu phiên bản

  • Phiên bản Excel 2003: Được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp
  • Phiên bản Excel 2007, 2010: Sinh viên hay được tiếp cận với 2 phiên bản này bởi bây giờ các bạn mua laptop máy tính mới đều được cài 1 trong 2 phiên bản này.
  • Phiên bản Excel 2013: khó sử dụng hơn 3 phiên bản trên.
  • Phiên bản Excel 2016
  • Phiên bản Excel 2019
Excel là gì?

Excel là gì?

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục Excel không nhảy công thức

3. Excel được ứng dụng vào những ngành nghề gì?

Micorsoft Excel từ lâu đã trở thành một ứng dụng vô cùng quan trọng, không thể thiếu được đối với nhân viên của nhiều ngành nghề bởi sự tiện dụng và hữu ích của nó.

  • Ngành kế toán: Tính toán, làm báo cáo hàng ngày, báo cáo tài chính…
  • Nghền Nhân sự: Tính lương, lập danh sách nhân viên, chế độ thưởng …
  • Hành chính: Theo dõi tình hình chấm công của nhân viên, quản lý tài sản và các loại văn phòng phẩm…
  • Nghề Giáo viên: Tính điểm cho học sinh, lập danh sách học sinh dự thi các kỳ thi…
  • Kỹ sư: Tính toán dữ liệu kỹ thuật liên quan đến việc thiết kế, thi công các công trình xây dựng, các dự án…

…. Và rất nhiều ngành nghề khác đều sử dụng excel từ cấp độ đơn giản đến nâng cao.

excel là gì

Excel ứng dụng trong các công việc khác nhau

Click ngay: Cách tính hàm Sumif nâng cao

4. Các phần chính của Excel

Bảng tính – Sheet: Sheet là bảng tính trong Excel. Mỗi bảng tính có tới hơn 4 triệu ô dữ liệu, người dùng có thể thoải mái sử dụng chúng để tính toán, lập biểu mẫu, phân tích dữ liệu…

Cột – Column: Cột là tập hợp của các ô tính theo chiều dọc. Độ rộng mặc định của mỗi cột là 9 ký tự (có thể thay đổi trị số này từ 0 – 255 ký tự). Một bảng tính Excel có tới 256 cột, mỗi cột được gán một chữ cái khác nhau như: A, B, C, E, F, G, H, I…

Dòng – Row: Dòng là tập hợp của các ô tính theo chiều ngang. Chiều cao mặc định của dòng là là 12.75 chấm điểm (có thể thay đổi trị số này từ 0 – 409). Một bảng tính Excel có ít nhất 16384 dòng, mỗi dòng được gán một chữ số như: 1, 2, 3, 4, 5, 6…).

Ô – Cell: Ô là điểm giao nhau của dòng và cột. Tọa độ của một ô được xác định bởi ký hiệu số thứ tự của dòng và chữ cái ký hiệu của cột.

excel là phần mềm gì

Các phần chính của Excel

Vùng – Range: Vùng thường là tập hợp của nhiều ô lân cận nhau, nó thường được xác định bởi toạ độ ô đầu và toạ độ ô cuối. Vùng có thể là một ô, một nhóm ô hay là toàn bộ bảng tính. Với Excel, bạn có thể làm việc với nhiều vùng khác nhau cùng một lúc.

Sổ tay – Workbook: một Workbook thường có từ 1 – 255 sheet riêng biệt. Workbook thường được sử dụng để tập hợp những loại bảng tính, đồ thị… có sự liên hệ với nhau. Excel không giới hạn số lượng Workbook nhưng việc bạn mở được bao nhiêu Workbook sẽ tùy thuộc vào bộ nhớ máy tính của bạn.

5. Hướng dẫn download Excel online trên điện thoại

Bạn có thể đăng nhập 1 lần duy nhất tài khoản cho chiếc smartphone của mình mà không cần cài đặt riêng rẽ từng ứng dụng Microsoft Word hay Excel.

Đối với những dòng điện thoại chưa có sẵn thì bạn cần cài đặt ứng dụng từ CH Play trên hệ điều hành Android hoặc App Store trên hệ điều hành iOS.

Excel Online là gì? Với giao diện bắt mắt và dễ sử dụng, Excel Online cung cấp cho bạn đầy đủ những tính năng của phiên bản Microsoft Excel trên máy tính.

Bài viết trên giúp bạn tìm hiểu Excel là gì cũng như cung cấp các tính năng tiện lợi của Excel. Hy vọng bài đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.

5 (100%) 1 vote