Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học 2021 uy tín

      Chức năng bình luận bị tắt ở Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học 2021 uy tín

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được biết đến là một trong số những ngành cần thiết trong hệ thống ngành Y tế, nhằm hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán bệnh lý chính xác. Vậy, đâu là các trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín, chất lượng nhất hiện nay?

Tổng hợp các trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học chất lượng

Hiện nay số lượng trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ngày càng gia tăng, do đó muốn học ngành nghề này mọi người cần phải cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ uy tín. Dưới đây, các giảng viên của Khoa Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bật mí đến các thí sinh về số lượng các trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín bậc nhất hiện nay, gồm có:

Tổng hợp các trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học chất lượng

Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh

Tháng 10/ 1978 Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh được thành lập, đến hiện tại nhà trường đã gây dựng được vị thế vững chắc về quá trình đào tạo nguồn nhân lực Y – Dược cho đất nước. Theo đó, mức điểm đầu vào của trường thuộc vào TOP đầu trong mỗi kỳ tuyển sinh. Thí sinh xét tuyển vào trường theo khối B. Mỗi năm trường luôn có chỉ tiêu tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt giải học sinh Giỏi môn Sinh cấp Quốc gia/ Quốc tế.

Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ được tiến hành đào tạo tại trường có các kiến thức về mối liên quan giữa xét nghiệm và bệnh học, đạt được kỹ năng thực hành cao, nắm được các ứng dụng kỹ thuật mới, thành thạo trong việc dùng các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ công tác xét nghiệm.

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng được xếp vào TOP các trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín, chất lượng bậc nhất tại khu vực phía Nam. Cơ sở vật chất của nhà trường có diện tích đạt 2ha tại Trung tâm của Quận 10. Tp. Hồ  Chí Minh. Hệ thống giảng đường, những phòng lab được trang bị các thiết bị vô cùng hiện đại. Các phòng lab rất tiên tiến hàng đầu như phòng thí nghiệm Hóa sinh – Sinh học phân tử, vật liệu sinh học, phòng thí nghiệm giải phẫu học,…

Theo đó, chương trình Cử nhân ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo trong thời gian 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được chọn công tác ưu tiên theo đúng thứ hạng xếp loại của toàn khóa. Lưu ý, phía nhà trường chỉ tuyển sinh đối với các thí sinh có hộ khẩu tại khu vực Hồ Chí Minh.

Đại học Y Hà Nội

Theo như nhận định và đánh giá chung cho thấy đây chính là một trong số các cơ sở đào tạo đầu ngành ở trong lĩnh vực Y – Dược. Theo học tại Đại học Y Dược Hà Nội chính là mơ ước của bất kỳ thí sinh nào đang muốn theo đuổi ngành Y nói chung cũng như ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học nói riêng.

Đại học Y Hà Nội – Môi trường đào tạo Y Dược chất lượng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Kỹ thuật Xét nghiệm Y Dược sẽ tích lũy được các kiến thức khoa học cơ bản vững chắc, tự làm chủ được những kỹ năng xét nghiệm trong từng lĩnh vực khác nhau như Hóa sinh, Vi sinh, Huyết học, Ký sinh trùng, Miễn dịch, Giải phẫu bệnh. Cử nhân sau khi ra trường sẽ tự tin đảm nhiệm các vị trí khác nhau như bác sĩ, có thể là chuyên viên tư vấn và hướng dẫn xét nghiệm tại bệnh viện, phòng xét nghiệm, cơ sở Y tế, khoa xét nghiệm,…

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Là địa chỉ đào tạo hệ Đại học và sau Đại học, nghiên cứu khoa học và cung cấp thêm những dịch vụ về lĩnh vực sức khỏe, trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có cơ sở chính tại số  số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.

Đối với chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ có thời gian tương ứng là 4 năm. Trong đó, sinh viên sẽ có rất nhiều thời gian đi thực hành những môn khoa học cơ sở, Y học cơ sở. Vì vậy, sẽ giúp cho sinh viên nâng cao được kỹ năng thực hành, nhà trường chủ động phối hợp với những bệnh viện địa phương để học viên có thể tham gia thực tế cộng đồng.

Tuy nhiên, để trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược ở trên yêu cầu thí sinh cần phải có năng lực học tập ở mức khá, giỏi trở lên. Hiện nay, phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, với điều kiện xét tuyển đơn giản này thí sinh sẽ sớm hiện thực hóa trở thành kỹ thuật viên trong tương lai. Ngoài ra, yêu cầu các thí sinh cần phải có một sức khỏe tốt để theo học trong thời gian 3 năm đào tạo, không vi phạm pháp luật hoặc đang bị thi hành án. Sau khi đã đạt đủ các điều kiện xét tuyển ở trên, thí sinh hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường. Khi đã có kết quả xét tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển theo đúng địa chỉ của từng thí sinh.

Tổng hợp thông tin ở bài viết trên nhằm giúp cho các thí sinh được biết đến về danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học có chất lượng đào tạo uy tín vượt trội. Mọi thắc mắc khác liên quan đến ngành học này thí sinh có thể liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

5 (100%) 1 vote