Các trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

      Chức năng bình luận bị tắt ở Các trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot, được khá nhiều các bạn trẻ theo học ở các trường Đại học, Cao đẳng. Và đây cũng chính là ngành học được khá nhiều nhóm ngành kinh tế đào tạo. Vậy, các trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam là những trường nào? 

1. Viện Đại học Mở Hà Nội – Một trong các trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất 

Trên khắp mảnh đất hình chữ S ở thời điểm hiện tại, khá nhiều trường Đại học có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh và Viện Đại học Mở Hà Nội cũng là một trong số đó. Đến với chuyên ngành Quản trị kinh doanh – Viện Đại học Mở Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chất lượng các khối kiến thức ngành kinh tế như Luật Kinh tế, Kinh tế môi trường, Kinh tế bảo hiểm, Kinh tế quốc tế, Kinh tế đầu tư, Kinh tế vi mô, Kinh tế phát triển, Kinh tế vĩ mô, Tài chính tiền tệ,… 

Chưa dừng lại ở đó, các em sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng, kiến thức về chuyên ngành như Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản trị chiến lược, Quản trị tài chính, Quản trị công nghệ, Quản trị sản xuất & tác nghiệp, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Quản trị Marketing, Quản trị chất lượng sản phẩm,… Đồng thời, các sinh viên cũng sẽ được trang bị các kiến thức bổ trợ về các chuyên ngành của kinh doanh như tin học trong quản trị kinh doanh, quản trị rủi ro, thị trường chứng khoán, thương mại điện tử,…

2. Đại học Thương mại

Đại học Thương mại là một trong những cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh lý tưởng. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, khoa Quản trị kinh doanh của nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện về mọi mặt. 

Sở hữu nhiều thành tích đáng nể, Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Thương mại đã nhận khá nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đáng chú ý, Khoa từng nhận huân chương lao động hạng 3 vào năm 2000. 

Các trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt NamCác trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

Trải qua quá trình hình thành, phát triển với những sự thay đổi về cơ cấu tổ chức và nhân sự, Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Thương mại hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành thuộc ngành quản trị kinh doanh là: Quản trị kinh doanh tổng hợp và Quản trị doanh nghiệp thương mại. Nhìn chung, Khoa được xem là “bến đỗ lý tưởng” đối với các bạn trẻ có đam mê ngành kinh doanh. 

3. Học viện Tài chính

Để có thể theo đuổi niềm đam mê với ngành kinh doanh, các bạn trẻ có thể chọn Khoa Quản Trị Kinh Doanh – Học viện Tài chính. Qua nhiều lần điều chỉnh và thay đổi, Khoa hiện đang đào tạo các chuyên ngành chính là Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh và Marketing. 

Nhìn chung, học viện Tài chính là một trong những cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng mà các bạn có thể theo học.

4. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Một trong những “bến đỗ” đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng hiện tại đó chính là trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Sự ra đời của Khoa Quản trị Kinh doanh chính là bước ngoặt lớn trong sự phát triển của nhà trường. Từ trường đơn ngành, Đại học Ngoại thương đã dần trở thành ngôi trường đào tạo đa ngành đáp ứng nhu cầu học tập của khá nhiều các em sinh viên. 

Kết hợp với sự năng động vốn có của mình và phát huy, kế thừa truyền thống đào tạo của nhà trường, Khoa Quản trị Kinh doanh – trường Đại học Ngoại thương Hà Nội dần khẳng định vị thế vững chắc của mình trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp công lớn vào sự phát triển kinh tế nước nhà. 

5. Học viện Ngân hàng

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Khoa Quản trị Kinh doanh – học viện Ngân hàng dần trở thành bến đỗ lý tưởng cho các bạn trẻ có máu kinh doanh. Với việc hợp tác và liên kết chặt chẽ với các ngân hàng thương mại, hiệp hội nhà quản trị tại Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp toàn cầu BNI, các sinh viên sẽ được chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, những kiến thức để có thể thực hành và thực tập một cách tốt nhất, từ đó mở ra cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

Ở thời điểm hiện tại, Khoa Quản trị Kinh doanh – học viện Ngân hàng sở hữu 2 chuyên ngành đào tạo chính là Quản trị Marketing và Quản trị Doanh nghiệp. Trong đó có 3 chuyên ngành chuyên sâu là Quản trị Marketing, Khởi sự Kinh doanh và Quản trị Nhân sự. 

Theo học tại Khoa, các sinh viên không chỉ được học tập các kiến thức mà còn được trải nghiệm và dần hoàn thiện các kỹ năng nhờ tham gia các chương trình, hội thảo khoa học, tham gia các hoạt động đoàn thể và các câu lạc bộ. Các bạn sẽ dần sở hữu khả năng làm việc chuyên nghiệp và không ngừng sáng tạo, đổi mới để phát triển. 

Các trường đại học có ngành quản trị kinh doanhCác trường đại học có ngành quản trị kinh doanh

6. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Viện Quản trị Kinh doanh trực thuộc Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh khá chất lượng. Sứ mệnh hàng đầu của nhà trường đó chính là đào tạo ra các chuyên viên kinh doanh, các doanh nhân tài ba lỗi lạc, góp công lớn giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững hơn nữa. 

Đáng chú ý, giảng viên của Viện Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh. Các thầy cô đều là những tiến sĩ, giáo sư giàu kinh nghiệm, sở hữu trình độ chuyên môn ấn tượng. Đây là điều dễ hiểu bởi các thầy cô đã từng được học tập và đào tạo bài bản tại các nước có nền kinh tế phát triển cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Úc, Đức, Nga,… Ngoài ra, các giảng viên của nhà trường đều đã có kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước. 

7. Đại học FPT

Đại học FPT cũng là một trong những cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh khá lý tưởng. Theo học tại nhà trường, các em sẽ được cập nhật các kiến thức cơ bản và nâng cao Quản trị kinh doanh chuyên sâu về quản lý thông tin, kế toán, tài chính, nhân sự, marketing, kinh tế. 

Sau khi ra trường, các sinh viên sẽ nắm vững những kiến thức về kinh tế, hiểu biết sâu rộng về môi trường kinh doanh trong và ngoài nước. Đặc biệt, các em còn được trau dồi, ứng dụng lĩnh vực Công nghệ thông tin vào chính ngành Quản trị kinh doanh. Trong quá trình theo học tại nhà trường, bên cạnh các kỹ năng mềm thì các em sẽ thành thạo tiếng Trung và tiếng Anh thương mại, tiếng Anh học thuật. 

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT, các em sẽ sở hữu trình độ, năng lực cực chất để có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chưa dừng lại ở đó, các em còn có thể học thêm lên các cấp bậc như tiến sĩ, thạc sĩ chuyên về Quản trị kinh doanh. Từ đó, cơ hội nghề nghiệp của các em sẽ trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết. 

Trên đây là bài viết về các trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo góc nhìn khách quan của tác giả. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích nhất dành cho các bạn. Nếu thực sự thích ngành Y Dược, các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng dược Hà Nội làm bến đỗ lý tưởng của mình, chúc các bạn may mắn và thành công. 

5 (100%) 2 votes