Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm? Đây là câu hỏi của rất nhiều các thí sinh đang muốn tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của trường. Để có lời giải đáp cho thắc mắc ở trên bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

Nhà trường có 2 cơ sở tại TPHCM:

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Sau thời gian xây dựng và phát triển trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những cơ sở cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, vững chuyên môn, đặc biệt có đầy đủ Y Đức để làm việc trong ngành Y tế nói chung và ngành Y Dược nói riêng.

Nhà trường luôn chú trọng đến việc trải nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để từ đó tạo điều kiện cho các sinh viên thực hành ngay trong quá trình học nhờ vào chương trình đào tạo theo mô hình: Bệnh viện – Trường học. Các tiết học thực hành sẽ chiếm phần lớn thời gian trong quá trình học tập và đây cũng là cơ hội để sinh viên vận dụng tốt kiến thức vào thực tiễn.

Mục tiêu của trường là đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực lĩnh vực ngành Y tế hàng đầu tại khu vực miền Nam và trở thành một trong những ngôi trường uy tín nhất cho sinh viên chọn lựa.

Nhà trường tập trung chú trọng trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực y tế nên mỗi bài giảng không chỉ cung cấp kiến thức mà còn chứa đựng trong đó lòng yêu nghề cùng muôn vàn câu chuyện khi khoác chiếc áo blouse trắng nên có thể tự tin truyền tải kiến thức về ngành Y Dược cho sinh viên.

Sinh viên sau khi hoàn thành 3 năm học tại nhà trường được trang bị đầy đủ kiến thức, chuyên môn, kỹ năng nên sẽ đủ tài năng để cống hiến tốt nhất cho nền Y tế của đất nước.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-lay-diem-bao-nhieu1

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Trước đây dù là hệ Đại học hay Cao đẳng đều có mức quy định về điểm chuẩn nhưng Bộ GD&ĐT đã đưa ra sự thay đổi mới trong công tác tuyển sinh và theo đó nhiều trường đã loại bỏ hình thức xét tuyển bằng điểm chuẩn.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục giữ quy chế tuyển sinh cơ bản giống năm 2022 theo hình thức xét tuyển học bạ loại bỏ mức điểm chuẩn cao.

Hiện nay Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh các nhóm ngành Y Dược bao gồm:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.
 • Cao đẳng Hộ sinh

Tất cả các ngành nhà trường đào tạo đều được tuyển sinh theo phương thức xét học bạ.

Phương thức xét học bạ được áp dụng cho tất cả các thí sinh trên địa bàn cả nước, tuy nhiên thí sinh cần đáp ứng các điều kiện:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập;
 • Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, khong trong thời gian cải tạo…

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường

Với phương thức loại bỏ điểm chuẩn này của trường đã đem đến rất nhiều ưu điểm như:

 • Giảm áp lực thi cử cho học sinh, trường hợp các thí sinh không đủ điểm để trúng tuyển vào trường nào đó thì các bạn có thể lựa chọn xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT theo lựa chọn Cao đẳng Y Dược.
 • Mở ra cơ hội học tập cho cả những thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường ĐH Y Dược nhưng vẫn có đam mê theo học Y Dược nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe  cho toàn thể mọi người.
truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-lay-diem-bao-nhieu

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo phương thức xét học bạ

Cách thức đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhận thấy hình thức xét tuyển của nhà trường phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân ngay từ bây giờ có thể thực hiện nộp hồ sơ xét tuyển.

Năm 2023, thời gian xét tuyển cụ thể:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/12/2023.
 • Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường bắt đầu từ tháng 06/2023 đến ngày 31/12/2023.

Có rất nhiều cách để đăng ký xét tuyển tại nhà trường như:

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến – Hướng dẫn làm hồ sơ trực tuyến
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm? Từ đó giúp thí sinh và phụ huynh có được lựa chọn trường đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành Dược. Nếu các bạn đang không biết học cao đẳng dược ở đâu thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn.

5/5 - (1 bình chọn)