Tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

Nếu bạn là người yêu thích cái đẹp, thích chụp những tấm hình đẹp và chỉnh sửa ảnh sao cho hoàn hảo nhất thì đừng bỏ qua các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính sau đây.

1. GIMP – phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là một chương trình phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí giúp xử ly các thao tác với ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng… sở hữu giao diện tương tự Photoshop nên những người từng dùng qua phần mềm Photoshop sẽ sử dụng dễ dàng thuận tiện.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phíGIMP Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí 

GIMP có thể hoạt động như một phần mềm vẽ đơn giản cũng như một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với chất lượng chuyên môn. Nhờ vào giao diện chỉnh sửa ảnh đơn giản nên giúp bạn có thể thao tác nhanh chóng. Hiện nay GIMP được các nhà phát triển liên tục nâng cấp các tính năng và bộ lọc để có thể thực hiện tối đa chứng năng. Phần mềm GIMP này tương thích với các hệ điều hành thông dụng bao gồm cả Windows, Ubuntu và macOS.

2. PhotoScape – phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính

Photoscape có nhiều tính năng chỉnh sửa với các công cụ hiệu ứng chuyên nghiệp, cũng là phần mềm có giao diện khá thân thiện và thuận tiện sử dụng cho những người không chuyên. PhotoScape tự hào có một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và bộ lọc thông minh, được xem là phần mềm chỉnh sửa ảnh dễ dàng, miễn phí cho phép bạn để sửa chửa hình ảnh cho cả những người mới bắt đầu. Với các tính năng cơ bản: chuyển đổi thô, chia tách và hợp nhất ảnh, tạo ảnh GIF.

phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tínhPhotoscape phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính

Có thể nói Photoscape gần giống như Photoshop nhưng ít tính năng hơn với các công cụ được nhóm vào các trang trong các cấu hình riêng lẻ. Bộ lọc của Photoscape đặc biệt rất mạnh mẽ, làm cho PhotoScape trở thành một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn cần thêm hiệu ứng nghệ thuật tinh tế.

 3. Paint.NET – top các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Paint.NET là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 7 trở lên. Đặc tính Undo không giới hạn là điểm nổi bật của phần mềm này, người dùng có thể tận dụng tối đa các chức năng của Paint.NET.

các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tínhPaint.NET các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Phần mềm này rất phù hợp cho những người không chuyên vì mọi hoạt động chỉnh sửa đều dễ dàng và ít tốn dung lượng. Tương tự như GIMP, Paint.NET cung cấp khả năng di chuyển các cửa sổ của nó xung quanh để tùy chỉnh giao diện theo ý thích của bạn. Paint.NET cũng cung cấp plug-in để hỗ trợ định dạng và thêm hiệu ứng mới. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này hỗ trợ số định dạng file ảnh như BMP, JPEG, TGA và DDS. .Với Paint.NET sẽ làm bức ảnh của bạn tỏa sáng với các công cụ chỉnh sửa hữu hiệu.

4. Photo Pos Pro – phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

Cũng là một công cụ miễn phí cho các máy tính mang hệ điều hành Windows có giao diện đẹp và dễ sử dụng. Không thực sự thông dụng phổ biến như Paint.NET và GIMP nhưng khi làm việc với giao diện thông minh, dễ tiếp cận, phù hợp cho cả những người không chuyên và chưa có kinh nghiệm, thì Photo Pos Pro vẫn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phíPhần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro

 Photo Pos Pro có thể xóa những điểm thừa của ảnh hay những chức năng nâng cao như sửa ảnh chất lượng thấp, bị rung, mờ … một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hãy tải ngay phần mềm này nếu như bạn muốn chỉnh sửa ảnh nhanh gọn, thuận tiện.

5. Fotor – phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính

Fotor là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, với những thao tác và kỹ năng cơ bản, bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh như những người biên tập ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng công cụ thay đổi độ nghiêng và chỉnh sửa màu sắc từ cổ điển đến rực rỡ thông qua hệ thống menu thông minh của Fotor. Nếu bạn muốn thực hiện chỉnh sửa bằng tay với công cụ clone brush hoặc công cụ healing một cách nhanh chóng, bạn sẽ cần phải chọn một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ hơn ở trên nhưng với bộ lọc cao cấp của Fotor nó thật sự là một phần mềm chỉnh sửa hữu ích.

các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tínhFotor – phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính

Một sự lựa chọn tuyệt vời với các bộ lọc, được điều khiển bằng một cú nhấp chuột cộng với điều khiển thủ công nhưng lại cho ra những bức hình hoàn hảo nhất. Phần mềm phù hợp cho cả Mac và Windows.

Trên đây là một số gợi ý các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí dành cho bạn. Chúc bạn có những bức hình hoàn hảo.

Rate this post